Breaking News
Home / Kiến Thức Chung Phong Thủy Bát Trạch / MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

  • Về tính cách chung người – mệnh mộc:

Năm sinh: Người có mệnh mộc được sinh vào các năm: 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011…

Tính cáchMộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Bạn là người thích cách tiếp cận gián tiếp, nghĩa là tìm sự đồng thuận trước khi đi thẳng vào bất cứ vấn đề gì có liên quan đến người khác.

♦   Hòa đồng, chu đáo, hợp tác, sáng tạo, dễ thông cảm với người khác, rộng lượng, hào phóng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ, tốt bụng, dịu dàng, nhạy cảm và khoan dung.

♦   Người thuộc mệnh Mộc được mọi người yêu mến nhất, so với những người thuộc các hành khác, vì bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo của họ. Bạn đối xử nhân hậu với mọi người và thương yêu thú vật. Đôi lúc tính hào phóng của bạn dường như không có giới hạn. Tuy nhiên, bạn có chủ ý như thế vì bạn thực sự quan tâm đến người khác

♦   Bạn không phải là người cố chấp với ý kiến của riêng mình, nhưng bạn có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng giàu sáng tạo trao tặng bạn khả năng giải quyết vấn đề một cách khôn khéo và  hoặc một tài năng trong nghệ thuật.
Màu sắcNếu bạn là mệnh Mộc bạn sẽ hợp với tông màu xanh nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Mệnh Mộc hợp màu sơn gì trong phong thủy?

Mệnh Mộc chủ là màu xanh lá, tượng trưng cho cây cối, sức sống, sự gắn kết và sinh sôi nảy nở. Người mang mệnh Mộc có tính tình ôn hòa, dễ gần, nhạy cảm và tinh tế. Họ có thể dung hòa mọi cảm xúc, làm chủ suy nghĩ cùng khả năng sáng tạo vượt trội.

Trong phong thủy, người mang mệnh Mộc hợp nhất với nhóm màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, các màu của mệnh tương sinh tương hợp là Thủy và Thổ như xanh lam, xanh nước biển, nâu đất, vàng nâu, màu café cũng rất phù hợp với những gia chủ mệnh Mộc.

Màu không hợp là các màu thuộc mệnh Kim và Hỏa. Cần tránh các màu vàng nhạt, vàng trắng, bạc, ánh kim hoặc có thể dùng nhưng cần biết cách phối hợp màu sao cho lấn át mất màu chủ đạo, không ảnh hưởng tới phong thủy, vận khí của gia đình.

Chọn màu sơn hợp mệnh Mộc

Khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc bạn không nên đặt nặng vấn đề màu sắc phù hợp một cách thái quá. Thay và đó hãy lựa chọn những màu hài hòa khi kết hợp cùng đồ nội thất hoặc những tone màu tạo cho bạn cảm giác thư thái, tinh thần sảng khoái và dễ chịu.

Màu sơn hợp mệnh Mộc cho phòng khách

Phòng khách được ví là vị trí trung tâm của ngôi nhà, là nơi bảo tồn và sản sinh vận khí tốt lành, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó việc lựa chọn màu sơn phòng khách được rất nhiều người quan tâm. Người mệnh Mộc nên hướng tới các màu xanh ở tone sáng như xanh lá nhạt, xanh cốm, xanh lá mạ, xanh nõn chuối hoặc tone trầm như vàng nâu, xanh rêu đậm.


Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Chọn màu sơn cho phòng ngủ đối với người mệnh Mộc tốt nhất là các màu bản mệnh để vượng tài lộc, tăng phúc khí. Hoặc cũng có thể chọn màu sơn tone nhạt dung hòa giữa mệnh của vợ và chồng, vừa hợp phong thủy vừa nhẹ nhàng, tinh tế.

Màu sơn phòng ngủ cho trẻ nhỏ là các màu sắc tươi sáng, hài hòa. Bạn có thể sơn các màu dễ kích thích sự sáng tạo của trẻ và trang trí thêm các hình vẽ ngộ nghĩnh giúp trí tưởng tượng của trẻ bay xa hơn. Khoa học chứng minh, trẻ có trí tưởng tốt sẽ là nền tảng cho tư duy phát triển sau này.


Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc


Màu sơn nhà ngoại thất hợp với chủ nhà mệnh Mộc là các màu thuộc tone xanh, có thể phối hợp cùng vàng nâu, xanh đen, xanh dương thẫm.

Tổng kêt lại ta có như sau :

–  Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

♦   Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.
♦   Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

♦   Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài biết về phong thủy sau :

Phong thủy về màu sơn trong phòng của trẻ nhỏ


Mười Điều Kiêng Kỵ Về Đặt Giường Ngủ

Mười Hai Điều Kiêng Kỵ Ở Nhà Bếp

About quangvinh37@290389

Check Also

son-nha

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim

Màu sắc có thể tác động đến khí một ngôi nhà hoặc một căn phòng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *