Breaking News
Home / Kiến Thức Chung Phong Thủy Bát Trạch / Mười Điều Kiêng Kỵ Về Đặt Giường Ngủ

Mười Điều Kiêng Kỵ Về Đặt Giường Ngủ

Việc ngủ nghỉ chiếm một phần ba của đời người, vì thế việc đặt giường dùng để nằm ngủ có ảnh hưởng rất lớn đối với mọi người, nên đặt ở hướng cát của bản mệnh để thu nạp khí cát, như vậy mới phù hợp với đạo lý  ” hướng về cát “. và tránh những điều kiêng kỵ sau để phòng họa hại. Đặt đúng vị trí nhất, giúp chủ nhà có nhiều phước lộc tránh được các họa hại.

Mười Điều Kiêng Kỵ Về Đặt Giường Ngủ

  • Đầu giường kiêng để xà ngang ép đỉnh
  • Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng
  • Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào nhà xí
  • Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun
  • Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun
  • Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ
  • Đầu giường kiêng không kê sát vào tường
  • Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương
  • Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói
  • Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

1 : Đầu giường kiêng để xà ngang ép đỉnh

” Dương trạch trích yếu ” Viết : ” Đầu giường có xà ngang nằm ở trên gọi là ” Huyền trảm sát ” chủ tổn nhân khẩu. Vì thế, nếu như đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của người ấy. Nếu đúng điều ấy xả ra thì thật nguy hại. Các gia chủ nên dùng các biện pháp che, ngăn tránh để hóa giải nó.

2 : Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

” Bát trạch minh kính ” viết : ” gường và cửa phòng xung khắc nhau, lấy 1 bình phong ngăn lại là được “. Nếu để mà không chắn sẽ có hại cho sức khỏe của người năm ở đó

Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể là như sách cổ đã ghi, đặt 1 tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

3. Đầu gường kiêng chiếu thẳng vào nhà xí .

Nhà xí là nơi dụng để đại tiểu tiện, bài tiết chất cặn bã trên thân thể ra, chất mộc không sạch sẽ, vì vậy không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ. 

Phương pháp hóa giải hiệu quả nhất là kê đầu giường vào vị trí khác tránh không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng và nhà xí

4. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

” Bát trạch minh kính ” viết : “Trước phòng ở có bếp đun, tâm thống cước tật ” có nghĩa là có bếp đun ở đấy thì sẽ có các chứng bệnh đau đầu , thổ huyết, đau chân ….. Lửa bếp rừng rực, khói mỡ xào nấu xông vào, rất không thích hợp với sức khỏe con người. Vì thế, đầu giường không được chiếu thẳng vào bếp, nếu không sẽ arh hưởng đến sức khỏe. Cũng là điều dễ hiểu vậy

5. Đầu giường kiêng kê sát vào bếp đun

Như đã nói ở trên bếp đun là nơi để nấu nướng, rất nóng, vì thê skhoong được kê sát với giường ngủ. Nếu như hình vẽ trên, giường ngủ kê sát vào bếp đun có tường ngăn cách rất không nên.

Phương pháp bổ cứu là xê giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ. Làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn. Ngoài ra xin chú ý, giường ngủ cũng không nên kê sát và nhà xí.

6. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy giường ngủ kê sát và cửa sổ cũng không tốt và như thế rất không thích hợp đối với an ninh của gia đình

Trừ 1 số trường hợp đặc biệt, nếu không đầu giường cố gắng tránh sát vào cửa sổ.

7. Đầu giường kiêng không kê sát vào tường

Đầu giường không nên lộ không điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, như thế thì hung nhiều cát ít. Nếu 2 đầu giường cũng không kê sát, thì lại càng nguy hại thay.

Nếu quả thật đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường phải kê sát vào tường cũng có thể bổ cứu được. Ngoài ra còn 1 cách bổ cứu đó là đặt 1 cái tủ ở trên đầu giường cạnh vách tường

8. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào giương

Trong phong thủy học gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, cho nên gương ( dù không phải gương bát quái hay gương lõm. Không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không để chiếu thẳng vào đầu giường mình

9. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào ống khói

“Dương trạch trích yếu “: ” Ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở “. Vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ vào chỗ khác để sao cho khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói là được. Ngoài ra chủ nhà có thể cân nhắc việc che cửa sổ để tránh nhì thấy ống khói.

10. Đầu giường kiêng cầu thang ép đỉnh

“Dương trạch trích yếu “: ” Đặt cầu thang ở trong phòng chủ quả “, giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang là không nên.

Sẽ nguy hại đến sức khỏe người ngủ trong đó, gây suy kiệt sức khỏe tinh thần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phong thủy qua bài : Mười Hai Điều Kiêng Kỵ Ở Nhà Bếp

About quangvinh37@290389

Check Also

son-nha

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim

Màu sắc có thể tác động đến khí một ngôi nhà hoặc một căn phòng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *