Breaking News
Home / Kiến Thức Chung Phong Thủy Bát Trạch / Mười Hai Điều Kiêng Kỵ Ở Nhà Bếp

Mười Hai Điều Kiêng Kỵ Ở Nhà Bếp

Trong quan niệm phong thủy học truyền thống, 3 yếu tố chính thường được nói đến ” Dương trạch tam yếu ” chính là : Cửa chính, phòng của chủ nhà và bếp nấu. Và trong ba yếu tố quyết định đến sự lành dữ của phong thủy nhà ở thì hôm nay chúng ta sẽ bàn đến ảnh hưởng của nhà bếp trong nhà ở. Sau đây tôi sẽ nói với các bạn vấn đề .

Mười hai điều kiêng kỵ ở nhà bếp

Điều thứ nhất : Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà.

Bếp nấu đặt ngược hướng nhà là bếp nấu ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Thí dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam như hình ở dưới vậy là không lành. Còn như hình là bếp đặt đúng hướng

nha bep dung huong_0001

Điều thứ 2 : Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Đường từ cửa đâm thẳng vào bếp: Theo quan niệm truyền thống ở Trung Quốc thì bếp nấu là chỗ nấu, nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ bên ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát. Như cổ nhân đã dạy : ” cửa nhà thẳng vào bếp, gia sức sẽ dễ mất “

nha bep 2

Điều thứ 3 : Kiêng để mọi người nhìn thẳng vào bếp

Kiêng cửa chính nhìn thằng vào bếp : Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp như trường hợp trên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thẳng vào bếp cũng không lành.

Điều thứ 4 : Kiêng nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

Kiêng đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh

nha bep 3

Điều thứ 5 : Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Nhà bếp kiêng đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng , thậm chí còn nóng bức, vì vậy không nên đặt đối diện với phòng ngủ, vì như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, sẽ không tốt, dễ sinh bệnh.

nha bep 4

Điều thứ 6 : Kiêng bếp sát giường ngủ

Kiêng đặt bếp sát giường ngủ: Bếp lửa nóng, khi đun nấu không thể tránh khỏi khói và dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là tiếp giáp với giường ngủ là cực kỳ không tốt.

nhabep5

Điều thứ 7: Kiêng để sau bếp là khoảng không.

Kiêng sau bếp là khoảng không : bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không ( không có tường kín ). Nếu như phía sau bếp là cửa kính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như cha ông đã nói : ” Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào “.

Điều thứ 8 : Kiêng bếp trên rãnh mương nước

Kiêng đặt bếp trên mương, rãnh nước : Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ thủy, nước và lửa vốn không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá, nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp.

Điều thứ 9 : Kiêng có xà ngang đè lên trên

Tránh đặt bếp để có xà ngang đè lên trên: Phong thủy học có câu: ” Xà ngang đè lên trên ” Bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. Không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có họi cho sức khỏe vợ chông, giống như sách cổ nói: ” Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao “.

Điều thứ 10 : Kiêng để mặt trời chiếu xiên khoai

Kiêng để mặt trời chiếu xiên khoai: theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây , đặc biệt bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Điều thứ 11 : Kiêng góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Có góc nhin chiếu thẳng vào bếp : phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ dàng thương tổn, vì vậy rất kiêng có gọc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

nha bep 6_

Điều thứ 12 : Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp đặt kề với chậu rửa bát : Bếp thuộc hỏa còn chậu rửa thuộc thủy, vì vậy thủy hỏa không nên quá gần: đặc biệt là bếp còn kẹp giữa 2 bên là thủy, thí dụ 1 bên là chậu rửa 1 bên là máy giặt thì lại càng không nên.

nha bep 7

 

Các bạn cùng xem nhà bếp của nhà mình đã được như ý chưa nhé !

Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !

Tìm hiểu thêm : Mười Điều Kiêng Kỵ Đặt Giường Ngủ

 

About quangvinh37@290389

Check Also

son-nha

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim

Màu sắc có thể tác động đến khí một ngôi nhà hoặc một căn phòng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *