Breaking News
Home / Kiến Thức Chung Phong Thủy Bát Trạch / Phong thủy về màu sơn trong phòng của trẻ nhỏ

Phong thủy về màu sơn trong phòng của trẻ nhỏ

Nhìn chung hy vọng mong muốn của cha mẹ về con cái là hy vọng chúng khỏe mạnh, hoạt bát, mau chóng trưởng thành, thông minh, lanh lợi, học tập thành tài. Cho nên sắp xếp căn phòng cho trẻ em, nên căn cứ vào những trọng điểm trên đây làm căn cứ . Hôm nay chúng ta mạn  đàm về một vấn đề rất nhiều người quan tâm. Màu sơn trong phòng ngủ của trẻ em nên thế nào

Sự phối hợp màu sắc trong phòng ở trẻ nhỏ

Căn cứ vào báo cái nghiên cứu của các nhà tâm lý học nhi đồng, phòng ở của trẻ em màu sắc nên tươi sáng, vì sinh hoạt của trẻ em trong môi trường ấy khá sôi nổi, vui vẻ trái lại trong căn phòng màu sắc xám xịt nặng nề, thì tâm trạng của trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng, khiến chúng chậm chạp ngớ ngẩn lo âu.

Cho nên phối hợp màu sắc của trẻ em, nên chọn những màu sắc tươi sáng là thích hợp, như màu cam , màu hồng, màu vàng tươi, màu xanh lam , màu xanh lá cây…..

Màu tro mày xanh thẫm , màu đen , màu thâm sẫm ….. đều là không thích hợp với màu sắc phòng ở trẻ em, để tránh không khí quá nặng nề, nghiêm trang.

Nếu xét về mặt phong thủy, trẻ em có ngũ hành khác nhau thì có màu sắc sinh vượng khác nhau, không thể đồng loạt được, các bạn có thể tham khảo bảng sau 

màu sắc phòng trẻ em
Bảng Phong thủy phối màu dựa theo mệnh của phòng trẻ em

Qua biểu đồ trên đây ta có thể thấy được, trẻ em có các loại ngũ hành khác nhau có thể lựa chọn 1 màu hoặc 2 màu sắc chính trong phòng đều được.

Màu sắc chính là màu sắc mà sẽ chiếm 65% diện tích sơn trong phòng, 35% còn lại là các màu sắc phụ và màu nhấn, để tránh màu quá đơn điệu.

Nói về phòng trẻ em, dùng giấy dám tường tốt hơn dùng sơn dầu, bởi vì ngoài việc dùng giấy dán tường có nhiều màu sắc khác nhau ra, trên giấy dán tường còn in những cảnh vật đẹp, hoặc có nhũng nhân vật chính trong hoạt hình đồng thoại, đối với trẻ em rất hấp dẫn, hơn nữa còn khêu gợi sức tưởng tưởng của chúng.

Song chúng ta phải chú ý 1 điều màu sắc của giấy dán tường tuy nhiều nhưng vẫn cần chú ý tới màu chính phụ, màu chính nên phối hợp với ngũ hành của trẻ em cho thích hợp.

Thảm trải sàn trong phòng trẻ em

Có một số gia đình thích trải thảm trong phòng trẻ em., như vậy có 2 ưu điểm.

một có thể giảm nhẹ tiếng bước chân của người lớn gây giật mình cho trẻ nhỏ khi đang ngủ

Có thể giảm bớt thương tổn khi trẻ em bị ngã từ trên giường xuống hoặc do đùa ngịch.

Song các bậc phụ huynh phải chú ý, thảm trong phòng trẻ nhỏ phải tránh thảm có sợ quá dài, sẽ dễ bám nhiều bụi khó vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ .

Các bậc cha mẹ cũng nên chú ý, màu sắc của thảm trải nhà phải sẫm màu hơn màu sắc của sơn tường, nếu không sẽ trở thành trên nặng dưới nhẹ ảnh hưởng tới sự trưởng thành của trẻ nhỏ.

Nếu cảm thấy màu sắc thảm không vừa ý thì dút khoát không nên trải thảm , mà dùng gỗ lát sàn màu cà phê là được, vì màu cà phê rất dễ phối với các mày khác, và đó là màu thổ rất hợp để lát sàn .

mẫu phòng trẻ em đẹp
Mẫu phòng trẻ em rất đẹp để tham khảo

Tham khảo thêm các bài viết về phong thủy:

Mười Điều Kiêng Kỵ Về Đặt Giường Ngủ

Mười Hai Điều Kiêng Kỵ Ở Nhà Bếp

About quangvinh37@290389

Check Also

son-nha

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Kim

Màu sắc có thể tác động đến khí một ngôi nhà hoặc một căn phòng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *